Giới thiệu

GIỚI THIỆU

Trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc trên khu đất rộng 118 ha, thuộc phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và một phần thuộc phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tiền thân của Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay là Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc, được thành lập vào ngày 19/11/1955. Trường đã nhiều lần đổi tên, đến năm 2000, Trường chính thức đổi tên là Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trải qua 67 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế. Trường đã vinh dự được nhận nhiều huân, huy chương do Nhà nước trao tặng.

Ở giai đoạn nào, Nhà trường cũng là nơi quy tụ của nhiều nhà khoa học, thầy cô giáo danh tiếng để giảng dạy, nghiên cứu khoa học, rất nhiều công trình khoa học có giá trị về nông lâm ngư nghiệp cũng ra đời từ đây, đóng góp rất lớn vào công cuộc xây dựng nền nông nghiệp tiên tiến cho đất nước. Phong trào sinh viên của Nhà trường cũng hết sức sôi nổi, có chiều sâu, có sức lan tỏa, hòa nhịp chung với phong trào sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và của cả nước; những đột phá, sáng tạo, xung kích của sinh viên chẳng những điển hình cho tính tích cực xã hội của tầng lớp trí thức trẻ, mà còn rất tiêu biểu cho tinh thần yêu nước và cách mạng của sinh viên và thanh niên Việt Nam.

 

.bet365 es

 Hình: Quan cảnh Nhà Thiên Lý - Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là một trong những trường đại học lớn và lâu năm nhất Việt Nam. Với 67 năm xây dựng và phát triển, Trường đã tạo ra nhiều giá trị và truyền thống văn hóa đại học, đã có nhiều đóng góp to lớn trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đặc biệt nhất là trong suốt 67 năm qua đã liên tục cung cấp cho xã hội một đội ngũ trí thức đông đảo về các ngành nông lâm ngư nghiệp, kinh tế, cơ khí công nghệ, công nghệ hóa học - thực phẩm, công nghệ thông tin, môi trường, sư phạm, ngoại ngữ. Có thể nói, không một địa phương nào, không một lĩnh vực nào liên quan đến nông lâm ngư nghiệp ở Việt Nam mà không có bóng dáng và sự cống hiến, đóng góp nhiệt tình, hiệu quả của cựu sinh viên Nhà trường, trong đó nhiều người đã trở thành nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nhà khoa học xuất sắc, nhà kinh tế - quản lý giỏi, những chuyên gia lớn về nông lâm ngư nghiệp. Nhiều tên tuổi cựu sinh viên của Trường đã trở nên bất tử trong lịch sử cách mạng Việt Nam như Nguyễn Thái Bình.

Hiện nay, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu lớn nhất về các ngành nông lâm ngư nghiệp của Việt Nam. Đó là truyền thống vẻ vang của Trường, là danh tiếng, là niềm tự hào của thầy cô giáo và học viên, sinh viên Nhà trường và đó cũng là sự khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của Nhà trường trong xã hội.

Nhà trường đã được cấp chứng nhận là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng và đã có 10 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA.
 

NHIỆM VỤ CHÍNH

 

1. Đào tạo nguồn nhân lực về các lĩnh vực khoa học - công nghệ, kinh tế - quản lý, sư phạm - ngoại ngữ ở bậc đại học và sau đại học.
2. Nghiên cứu khoa học hướng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời phục vụ việc bảo vệ, bảo tồn, quản lý và sử dụng có hiệu quả và bền vững môi trường, tài nguyên thiên nhiên.
3. Phát triển mạnh mẽ thông tin tư liệu, quảng bá kiến thức và chuyển giao tiến bộ khoa học - công nghệ đến người sản xuất, phục vụ cộng đồng; hợp tác nghiên cứu khoa học - đào tạo với các đơn vị trong và ngoài nước về lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp, khoa học - công nghệ, kinh tế - quản lý.

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC

- Đảng ủy
- Hội đồng trường
- Ban Giám hiệu
- 38 đơn vị trực thuộc, bao gồm: 13 khoa, 1 bộ môn; 1 viện; 11 phòng chức năng; 2 trung tâm đào tạo; 2 trung tâm là đơn vị phục vụ; 5 trung tâm nghiên cứu; 1 tòa soạn; 2 phân hiệu (phân hiệu đặt tại tỉnh Gia Lai và phân hiệu đặt tại tỉnh Ninh Thuận).
- 3 tổ chức đoàn thể, hội: Văn phòng Đảng - Đoàn thể; Ban Thanh tra Nhân dân; Hội Cựu chiến binh.


SỐ NGÀNH/ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Hiện nay, Nhà trường đào tạo 62 ngành/chuyên ngành đối với bậc đào tạo đại học, liên thông cao đẳng lên đại học; 16 chuyên ngành đối với bậc đào tạo thạc sĩ và 12 chuyên ngành đối với bậc đào tạo tiến sĩ.

Trân trọng những thành quả đã đạt được, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu cùng toàn thể thầy cô giáo, viên chức, người lao động của Nhà trường luôn đồng lòng và quyết tâm giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp nhằm xây dựng và phát triển Nhà trường một cách bền vững, luôn xứng đáng là cơ sở đào tạo trình độ cao, một trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ uy tín và chất lượng, một địa chỉ hấp dẫn, một đối tác tin cậy đối với các nhà đầu tư phát triển công nghệ, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước./.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC: 

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh 

Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: (84) 028.38966780, (84) 028.38960711 - Fax: (84) 028.38960713 

Website: //idealsmag.com

E-mail: vphanhchinh@hcmuaf.idealsmag.com

Số lần xem trang: 8405


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  Giới thiệu Trường

  Sứ mạng - Tầm nhìn